Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Suy ngẫm về hơn 430 lá đơn xin thoát nghèo
Con Cuông là huyện nằm trong top khó khăn của tỉnh Nghệ An, tuy nhiên trong 5 năm gần đây, với ý thức còn sức lao động sản xuất, đủ khả năng vươn lên thoát nghèo thì bà con không trông chờ, ỷ lại... Tín hiệu đáng mừng đến thời điểm này là huyện Con Cuông đã có hơn 430 hộ dân xin thoát nghèo nhằm mục đích “hãy dành suất đó cho gia đình khó khăn hơn”.
Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Nghĩa Hoàn

Sáng 08/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tân Kỳ phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Hoàn tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Tạ Thị Lý ở xóm Đồng Tiến xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Nghệ An chăm lo cho người nghèo
Cùng với việc cũng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Nghệ An luôn tập trung mọi nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần trong việc thực hiện chương trình công tác xóa đói giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu: Đẩy mạnh chăm lo cho người nghèo

Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài, đòi hỏi sự tham gia của toàn xã hội. Hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ huyện Diễn Châu khóa XXIII và Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 2024, UB MTTQ huyện đã phát động MTTQ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đẩy mạnh chăm lo cho người nghèo.

Tân Kỳ - 80 lá đơn xin thoát nghèo
Chính sách hỗ trợ người nghèo của Đảng và Nhà nước đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc xóa đói giảm nghèo ở nông thôn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một vấn đề đáng trăn trở, đó là trước sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, một bộ phận người dân nghèo lại nảy sinh tư tưởng trông chờ, ỷ lại, chưa có ý thức tự vươn lên thoát nghèo. Bởi vậy, việc 80 hộ nghèo ở một huyện miền núi như Tân Kỳ mạnh dạn viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo và nỗ lực lao động sản xuất để thoát nghèo bền vững đã thực sự tạo nên luồng sinh khí mới cho công cuộc xóa đói giảm nghèo nơi đây.
Vành đai vững nhất
Khó ai có thể hình dung được chỉ 10 năm trước, Bản Liên Hương xã biên giới Tam Quang ( Tương Dương)  đa phần là những  mái nhà tranh, vách nứa với quá nửa số hộ nghèo. Nhưng năm 2017, xã Tam Quang trở thành một trong những xã biên giới đầu tiên của tỉnh Nghệ An về đích nông thôn mới, trong công cuộc đổi mới, thay da đổi thịt của xã vùng biên này có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ chiến sỹ BĐBP đồn Tam Quang, BĐBP Nghệ An.       
Diễn Châu hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho 4 hộ nghèo
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu phối hợp với công ty cổ phần xây dựng Tân Nam hỗ trợ 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Diễn Hải, Diễn Kim, Diễn Kỷ, Diễn Yên làm nhà Đại đoàn kết. Bà Hà Thị Hương – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Diễn Châu cùng đại diện công ty đã đến tận các gia đình để bàn giao tiền hỗ trợ.
MTTQ huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực MTTQ huyện với thường trực MTTQ các xã, thị trấn để đánh giá kết quả hoạt động Qúy III, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2016.
Trong quý 3, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã bị ảnh hưởng nặng nề của hoàn lưu cơn bão số 4 gây thiệt hại rất lớn. Ước tính tổng thiệt hại lên đến 45 tỷ đồng. Trước tình hình đó, UB MTTQ huyện phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện tổ chức đi khảo sát, kiểm tra thực tế để tiếp tục tham mưu đề xuất với các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ khắc phục hậu quả để nhân dân tiếp tục đầu tư sản xuất, ổn định cuộc sống
CỬA LÒ: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO” XUÂN BÍNH THÂN NĂM 2016
Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016 của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thị xã đã tham mưu Thường trực Thị  uỷ, phối hợp UBND thị xã triển khai kế hoạch “Tết vì người nghèo” Xuân Bính Thân 2016
Kết quả 15 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” ở Thị xã Cửa Lò.

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” luôn được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp. Từ năm 2000 đến nay cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền các cấp; sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong toàn Thị xã. Với những hoạt động hỗ trợ của “Quỹ vì người nghèo” cùng với nhiều chính sách an sinh xã hội khác của Đảng, Nhà nước đã giúp người nghèo ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo; một số hộ trở nên khá, giàu.

<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu