Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Hưng Nguyên: Kết quả 15 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” (11/12/2015 04:21 PM)

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” luôn được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp. Từ năm 2000 đến nay cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền các cấp; sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Với những hoạt động hỗ trợ của “Quỹ vì người nghèo” cùng với nhiều chính sách an sinh xã hội khác của Đảng, Nhà nước đã giúp người nghèo ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo; một số hộ trở nên khá, giàu.

                Sau 15 năm phát động, cuộc vận động từ năm 2000 - 2015 toàn huyện đã vận động được hơn 9 tỷ đồng, cùng với số tiền của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chuyển về, đã hỗ trợ tu sửa, làm mới 1.157 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo (trong đó làm mới 670 nhà, tu sửa 487 nhà); hỗ trợ 609 hộ nghèo khám, chữa bệnh; 492 học sinh nghèo vượt khó học tập; 688 hộ nghèo phát triển sản xuất; trợ cấp khó khăn cho 775 hộ; tặng 1.092 suất quà các dịp lễ, tết, với tổng số tiền trị giá gần 9 tỷ đồng. Ngoài ra “Quỹ vì người nghèo” huyện còn hỗ trợ 87 triệu đồng cho 26 hộ nghèo làm nhà theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg.

 

Trong quá trình triển khai cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đã được các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng thực hiện nên kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt các đoàn thể nhân dân ngoài việc phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đối với người nghèo còn có nhiều hoạt động trợ giúp cụ thể như: phân công đoàn viên, hội viên kèm cặp giúp đỡ, tổ chức các hoạt động tư vấn, trợ giúp vốn sản xuất kinh doanh, vật tư nông nghiệp trả chậm; xây dựng, nhân rộng các mô hình vượt nghèo làm giàu. Ở các khu dân cư Ban công tác Mặt trận phối hợp với các chi đoàn, chi hội vận động các gia đình, dòng họ, khối, xóm phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”; ngoài số tiền mặt còn ủng hộ trực tiếp ngày công giúp hộ nghèo phát triển sản xuất, làm mới, tu sửa nhà ở, với tổng giá trị hàng tỷ đồng, góp phần giảm hộ nghèo toàn huyện từ  hơn 22% năm 2000 xuống còn 5,65% năm 2015.

Thực hiện phương châm “lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho dân”, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện và cơ sở trong công tác tổ chức thực hiện luôn đa dạng các hình thức vận động nhằm tập trung sự chú ý, quan tâm của cộng đồng nên tính xã hội hóa ngày càng cao. Công tác vận động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” là một trong những nội dung hoạt động thường xuyên hàng năm của MTTQ từ huyện đến cơ sở gắn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã thực sự đi vào cuộc sống. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã khơi dậy lòng nhân ái, tình thương yêu cộng đồng và truyền thống đoàn kết “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta; với tính xã hội hóa ngày càng cao thực sự mang lại hiệu quả thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua cuộc vận động đã tạo thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước nhất là người nghèo, họ có thêm động lực để thoát nghèo và thực tế nhiều hộ đã vượt nghèo vươn lên khá, giàu.

 

                                                                                                                                                Hạnh Lê

                                                                                                                                MTTQ Hưng Nguyên

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu