Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
VAI TRÒ BAN MẶT TRẬN TRONG VIỆC XÂY DỰNG NTM TẠI THÔN 3 XÃ PHÚC SƠN, ANH SƠN (19/04/2017 02:31 PM)

Xã Phúc Sơn, Anh Sơn đang phấn đấu để sang 2018 về đích xây dựng NTM, trong đó vai trò của Ban mặt trận thôn góp phần đáng kể.

Tôi về thôn 3 xã Phúc Sơn, Anh Sơn vào lúc bà con ở đây đang sôi nổi bê tông hóa đường giao thông. Thôn 3 nằm ở trung tâm xã có 112 hộ, chi bộ có 10 đảng viên nhưng cán bộ hưu trí chiếm 8/10, trưởng thôn cũng là một phụ nữ quần chúng. Để đạt được các tiêu chí xây dựng NTM, phong trào phải đi lên từ thôn bản. Chủ trương được chi bộ quán triệt đưa ra dân thảo luận. Cuộc họp mở rộng do ban mặt trận thôn chủ trì. Ông Đặng Quang Trung trưởng ban mặt trận, một cán bộ về hưu đã có nhiều đóng góp cho thôn xóm. Ông Trung phát biểu tại hội nghị: “Muốn xây dựng NTM trước hết phải nâng cao đời sống nhân dân, các hộ làm nông nghiệp phải chăn nuôi gia súc gia cầm. Toàn thôn có 9 mô hình làm ăn giỏi, ngoài 20 hộ làm dịch vụ thương mại. Các hộ đều có từ 3-5 trâu bò, trồng rau sạch. Tiêu biểu cho phong trào này là chi hội CCB, nông dân, hội phụ nữ”.


Khi đời sống nhân dân ổn định thì phát động phong trào gì cũng thuận lợi, đặc biệt là làm đường giao thông, vì đụng đến đồng tiền của các hộ. Phương án này được ban chỉ đạo cân nhắc tính toán chu đáo, mỗi hộ đóng góp bao nhieu được thông qua, dân đồng tình. Ban mặt trận còn kêu gọi con em công tác xa quê ủng hộ thêm kết quả được 55 triệu đồng. Các hộ như gia đình Tuyết Đồng, ông Kỳ, con cháu bà Thân đã góp phần đáng kể cho phong trào này. Không chờ xi măng trên cấp, dân tự đầu tư để mua, những hộ hoàn cảnh khó khăn được bố trí trực tiếp làm. Với khí thế này riêng quý 1 năm 2017 thôn 3 đã làm được 240m đường theo tiêu chuẩn của trên, nếu tính cả năm 2016 thôn 3 là làm được trên 2000m.

Ban chỉ đạo ở đây đã phát huy được vai trò lãnh đạo của chi bộ, động viên các lứa tuổi tham gia, những người có kinhh nghiệm giám sát công trình. Xong đợt nào công khai tài chính dứt điểm đợt đó. Việc đóng góp được dân chủ công khai rõ ràng nên dân đồng thuận và hưởng ứng.

Trưởng thôn Nguyễn Thị Tuyết cho biết: “Thôn 3 còn hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường nhất là chi hội phụ nữ các gia đình thực hiện phong trào 5 không 3 sạch, thu gom rác thải, phong trào này được dân đồng tình hưởng ứng, điều đáng mừng là thôn 3 không có các TNXH, phong trào thể thao, thể dục trong hội NCT đánh bóng chuyền hơi, đi bộ, phong trào bóng chuyền chị em phụ nữ đoàn thanh niên. Các cụ trong thôn còn tham gia làm thơ, tham gia câu lạc bộ hội NCT”.

Bí thư Đảng ủy Phúc Sơn Nguyễn Công Bình cho biết: “Thôn 3 là đơn vị có phong trào khá toàn diện, năm 2017 đang phấn đấu nâng cấp nhà văn hóa thôn”.

Bài và ảnh

Sỹ Thuần

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu