Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
CÁN BỘ MẶT TRẬN DÂN VẬN KHÉO (10/10/2014 03:42 PM)

 Là cán bộ dân tộc Thái ở xóm Mường Ham, xã Châu Cường huyện Quỳ Hợp. Năm 1983 hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông tự nguyện tham gia hoạt động công tác xã hội và được nhân dân tín nhiệm bầu làm xóm trưởng, rồi bí thư chi bộ xóm, ban nông lâm xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Châu Cường. Ở lĩnh vực công tác nào ông đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng bộ và Chính quyền các cấp đánh giá cao, được nhân dân tin yêu, đó là ông Sầm Ngọc Lương.

 

Ông Sầm Ngọc Lương – Chủ tịch MTTQ xã Châu Cường đang phổ biến kinh nghiệm

 về công tác dân vận khéo               

Sống và làm việc trên địa bàn có 11 xóm bản, có 5288 nhân khẩu Thái, Kinh sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Thái chiếm 90%. Là xã nghèo 135 nằm cách thị trấn Quỳ Hợp 7km, nhưng đời sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 32%. Với cương vị là Chủ tịch MTTQ xã, ông luôn gương mẫu đi đầu trong việc vận động nhân dân khắc phục mọi khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo từng bước ổn định; Để được nhân dân tin tưởng và làm theo, ông luôn tìm tòi cách làm kinh tế hiệu quả từ sản xuất nông lâm nghiệp và chăn nuôi. Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, ông và gia đình đã đầu tư vốn, phân bón đưa các giống cây trồng và vật nuôi mới vào sản xuất. Ngoài thâm canh 3000 m2 ruộng, mỗi năm cho thu hoạch gần 4 tấn thóc, ông còn trồng 3,5ha keo, chăn nuôi lợn, gà và ao cá. Tính thu nhập từ lúa và chăn nuôi, mỗi năm gia đình ông có hơn 60 triệu đồng, xây dựng được nhà cửa khang trang, mua sắm nhiều đồ dùng sinh hoạt đắt tiền, con cháu học hành đầy đủ. 10 năm liền (2004 – 2014) gia đình ông được bà con bầu chọn là gia đình văn hóa tiêu biểu. Ông còn giúp đỡ bà con về cây con giống và hướng dẫn kỹ thuật sản xuất chăn nuôi có hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Ông thường xuyên tìm hiểu về công tác Mặt trận qua sách báo, luôn đi sâu, đi sát cơ sở, gần gũi gắn bó với nhân dân, phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể xã đến từng xóm, gia đình, dòng họ tuyên truyền, vận động, thuyết phục bà con các dân tộc đoàn kết, phát huy dân chủ, chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và hương ước xóm bản, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc mình, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời giải quyết dứt điểm các vụ mâu thuẫn, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân, góp phần xây dựng , củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh.

 Với sự nỗ lực và kiên trì của ông đến nay, các hoạt động của MTTQ từ xã đến các xóm bản ở xã Châu Cường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mặt trận đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng nhà theo chương trình 167/CP, nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, xóa nhà tranh tre tạm bợ cho hàng trăm hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm với nguồn quỹ khuyến học hàng chục triệu đồng. Đặc biệt là phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới  được toàn dân đồng tình hưởng ứng , tích cực tham gia có hiệu quả với sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ./.

Bài và ảnh: Lao Thanh Chương

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu