Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Đồng chí Hồ Phúc Hợp dự ngày hội Đại đoàn kết tại Diễn Châu (10/11/2019 09:41 PM)

Chiều 10/11, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã về chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng cán bộ, nhân dân thon Cự Nại, xã Diễn Hùng (Diễn Châu).

Thôn Cự Nại, xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu) vừa được sáp nhập trên cơ sở 3 xóm 8, 9, 10 và hiện tại thôn có 374 hộ với gần 1.700 nhân khẩu. Khi đang còn 3 xóm độc lập thì đều đạt đơn vị Văn hóa cấp tỉnh, cho nên khi tiến hành sáp nhập, thôn Cự Nại có sự phát triển đồng đều giữa các tổ dân cư về kinh tế cũng như đời sống văn hóa tin thần và ý thức trách nhiệm cộng đồng cao. Là thôn không có đất lúa, chỉ có đất màu gần 70 ha, cho nên quá trình sản xuất, csn bộ và nhân dân Cự Nại luôn trăn trở chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cơ cấu giống để tăng hiệu quả sản xuất. Hiện tại trên đồng đất thôn có 2 cây trồng chủ yếu, đó là lạc hàng hóa với 2 vụ xuân, đông; ngô sinh khối cung cấp cho công ty TH. Cùng với đó, người dân cũng mạnh dạn đầu tư đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi hàng hóa gà, lợn; đặc biệt trong thôn hiện có hơn 1.000 con hươu lấy lộc; tăng cường xuất khẩu lao động hợp pháp sang các thị trường có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Toàn thôn hiện chỉ có 3 hộ nghèo, chiếm 0,08%.

Những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Cự Nại cũng tiên phong, đoàn kết xây dựng NTM, góp phần vào thành tích chung trong phong trào xây dựng NTM của xã Diễn Hùng đã được công nhận đơn vị đạt chuẩn NTM năm 2019 này.

                                                                            Các đại biểu dự ngày hội đại đoạn kết tại Diễn Châu

Phấn khởi trước sự đoàn kết chung tay xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của cán bộ và nhân dân thôn Cự Nại, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp cũng gửi gắm mong muốn bà con nhân dân tiếp tục đoàn kết thi đua phát triển kinh tế thông qua chuyển đổi cơ cấu sản xuất, áp dụng các mô hình kinh tế mới hiệu quả; bởi khi kinh tế phát triển thì mới có điều kiện chăm lo cho con người từ học hành đến sức khỏe, đời sống văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống một cách bền vững. Gắn với đó là đoàn kết xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài; quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Nhấn mạnh vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng vùng ven biển, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng mong muốn bà con nhân dân đoàn kết cùng với các lực lượng Bộ đội Biên phòng, dân quân tự vệ của địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới vùng biển.

Dịp này, đồng chí Hồ Phúc Hợp cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tro tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Trần Luyện, thôn Hùng Nghĩa, xã Diễn Hùng với số tiền 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng mong muốn chính quyền địa phương, anh em nội tộc và xóm làng cùng góp sức hỗ trợ để gia đình ông Trần Luyện có ngôi nhà ở mới khang trang.

Mai Hoa

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu